Phan Thị Thanh Miền – Thành công nhờ áp dụng mô hình kinh doanh dược phẩm online

Phan Thị Thanh Miền – Thành công nhờ áp dụng mô hình kinh doanh dược phẩm online

Với kinh nghiệm 11 năm kinh doanh trong ngành dược phẩm, Phan Thị Thanh Miền luôn khao khát để lại dấu ấn trong cuộc đời, đưa Công ty Phan An của cô trở thành thương hiệu quốc tế đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kết hợp với làm đẹp.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, với tấm bằng đại học, những tưởng nữ dược sĩ Phan Thị Thanh Miền sẽ an phận với công việc ổn định cùng đồng lương công chức hàng tháng. Nhưng với nhiềm đam mê cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh và phát triển ngành dược, Phan Thị Thanh Miền đã ấp ủ việc tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh cho cộng đồng.

Cô chọn cho mình hướng đi mới và trở thành Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Phan An. Đây là công ty dược phẩm kinh doanh và phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Phan Thị Thanh Miền – Thành công nhờ áp dụng mô hình kinh doanh dược phẩm online

Liên tục cho ra đời các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, phát triển mạnh mẽ cùng xu hướng kinh doanh online. Sau thành công của bộ sản phẩm Nine’s Beauty, gồm có Viên uống hỗ trợ làm trắng da, ngăn ngừa sạm nám, tàn nhan và kem chống nắng sinh học đi cùng để bảo vệ làn da. Dược phẩm Phan An tiếp tục cho ra đời sản phẩm Cherry Detox White.

Một sản phẩm nghiên cứu dựa trên giá trị dinh dưỡng có sẵn trong quả Cherry tươi tự nhiên kết hợp với việc bổ sung Collagen Peptides và Hyaluronic acid tạo ra công thức hoàn hảo và đồng thời sản phẩm sẽ là xu hướng việc sử dụng cherry trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Giúp bạn sở hữu cơ thể đẹp,giàu năng lượng và làn da trắng sáng, rạng ngời.

– Là một người phụ nữ hiện đại, trên con đường đạt được những thành công như hiện nay, chị đã trải qua những khó khăn như thế nào?

Bất kỳ ai, nhất là phụ nữ thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn so với nam giới để có thể đạt được thành công của riêng mình. Vì ngoài việc trở thành người điều hành chèo lái một doanh nghiện, bạn vẫn phải đảm bảo được vai trò làm mẹ, làm vợ. Bản thân tôi cùng là mẹ của 4 đứa trẻ, tuy rất bận rộn với công việc, tôi vẫn cố gắng chu toàn việc chăm lo gia đình nữa.

Sản phẩm Nine's Beauty

Ngay từ nhỏ, bố đã dạy cho tôi tư duy phát triển bản thân, tinh lần học hỏi và nỗ lực. Chính vì vậy, để có được những thành công như ngày hôm nay, tôi đã phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần. Nếu không có quyết tâm và lòng đam mê sẽ không thể thành công.

Khó khăn nhất mà tôi từng gặp phải trong quá trình kinh doanh, đó là vào những năm 2018-2019, khi mô hình kinh doanh dược phẩm trong thời đại chuyển đổi số diễn ra quá nhanh chóng. Mọi ngành nghề, trong đó có cả ngành dược phẩm cũng bị ảnh hưởng với sự thay đổi này. Nói như vậy không có nghĩa là việc chuyển đổi này gây ra khó khăn cho doanh nghiệp, mà đây cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp thay đổi đường lối kinh doanh. Bởi nếu vẫn đi theo lối mòn cũ, doanh nghiệp sẽ sẽ bị ảnh hưởng đến doanh thu rất nhiều. Ngay thời điểm đó, bản thân tôi đã phải nhanh chóng bắt kịp xu thế, lập tức tìm hiểu, tham gia rất nhiều cộng đồng cũng như buổi đào tạo liên quan tới các nền tảng phát triển online để tìm cho ra được mô hình phát triển mới cho công ty.

Cho tới cuối năm 2019, tôi thành lập thêm Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược mỹ phẩm Phan An Green. Đây là công ty con mà tôi thành lập ra với những sản phẩm được sản xuất và phục cho mô hình phát triển và kinh doanh online. Thật may mắn là việc nghiêm túc nghiên cứu, lựa chọn kết hợp với chuyên gia đầu ngành cụ thể là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – nơi đi đầu với bề dày thành tích trong nghiên cứu, sáng tạo, áp dụng công nghệ hiện đại trong cả nước đã giúp tôi có những bước tiến mới vững chắc hơn. Nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano với ưu điểm vượt trội, tác dụng nhanh hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường cũng được nghiên cứu và phát triển tại đây.

Cho tới thời điểm hiện tại, sản phẩm viên uống trắng da Nine’s Beauty đã có được thành công và vị trí nhất định trên thị trường. Tôi tự hào vì sản phẩm viên uống trắng da Nine’s Beauty của Phan An Green đã được hàng triệu phụ nữ Việt tin tưởng sử dụng.

Cùng với đó thì Cherry Detox White đang là sản phẩm được giới trẻ và nhất là chị em phụ nữ tìm kiếm để sử dụng mỗi ngày.

Phan Thị Thanh Miền – Thành công nhờ áp dụng mô hình kinh doanh dược phẩm online

– Khi nhiều doanh nghiệp đang lao đao trước con sóng dữ mang tên Đại dịch Covid-19, chị đã có những kế hoạch gì để chèo lái con thuyền Phan An vượt qua khó khăn?

Tình hình dịch Covid- 19 hiện nay đang gây khó khăn cho không chỉ nền kinh tế toàn cầu mà cả Việt Nam nói riêng. Bản thân tôi và công ty Phan An cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng mà dịch mang lại. Tuy nhiên với lựa chọn ban đầu là phát triển mạnh mẽ mô hình kinh doanh online, cho đến thời điểm nay, Phan An vẫn trong trạng thái ổn định và phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, Phan An cũng sẽ tiếp tục cùng đội ngũ chuyên gia tìm tòi, phát triển và sản xuất để cho ra đời các sản phẩm phục vụ cho ngành làm đẹp. Tôi cho rằng đây là ngành đang có tốc độ tăng trưởng bùng nổ, nhu cầu cao và luôn luôn cần những sản phẩm chất lượng tương tự như Nine’s Beauty.

– Việc thành lập Viện sắp tới có phải là một bước tiến mới, khẳng định sự trưởng thành, nâng tầm thương hiệu và đi vào chiều sâu của các hoạt động của Dược phẩm Phan An không, thưa chị?

Việc thành lập Viện nằm trong mục tiêu về phát triển kinh doanh mà bản thân tôi cùng các cộng sự đã ấp ủ nhiều năm. Đây cũng là cơ hội để tôi cùng những cộng sự của mình có thể thực hiện được những dự định đó. Việc này sẽ tạo ra nhiều hơn nữa giá trị về chất lượng dịch vụ cũng như tạo ra một hệ sinh thái hoàn hảo về dịch vụ cho khách hàng, cũng như mô hình kinh doanh mà tôi nói riêng và Phan An đang muốn hướng tới.

– Trải qua thời gian 11 năm hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, chị đã đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm, bài học gì?

Phan Thị Thanh Miền – Thành công nhờ áp dụng mô hình kinh doanh dược phẩm online

Đới với tôi, việc kinh doanh dựa trên giá trị nhân bản là mang lại sức khỏe hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp, mang lại hạnh phúc cho cộng đồng. Điều này lúc nào cũng vô cùng cần thiết và được xã hội đánh giá cao. Vì thế, hãy tập trung vào giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng và bạn sẽ có kết quả xứng đáng.

Thành công ở tuổi 35 và có vị thế trên thị trường ngành dược phẩm như hiện nay, cũng như là một trong số những người đi đầu đưa được sản phẩm của Dược Phẩm Phan An ra thị trường trên nền tảng online, tôi luôn tâm niệm bằng những kiến thức mình đã học, bằng những kinh nghiệm trong ngành dược phẩm, tôi phải đưa ra thị trừng được những sản phẩm chất lương được nghiên cứu và áp dụng công nghệ vào trong từng sản phẩm. Chính sự quyết tâm và niềm đam mê luôn cháy bỏng đã thôi thúc tôi đạt được những thành tựu trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, tôi cho rằng, người phụ nữ gánh trên vai rất nhiều vai trò và trách nhiệm. Khi đặt mình vào vai trò nào tôi cũng cố gắng làm tốt. Tôi hạnh phúc vì luôn có gia đinh bên cạnh và ủng hộ. Đặc biệt, với bản thân tôi, bố luôn là người cho tôi niềm tin và động lực để tôi có được thành công ngày hôm nay, và gia đình luôn là nơi tôi hướng về về sau mọi vất vả của cuộc sống. Tôi hiểu rằng, bản thân phải luôn khỏe – đẹp thì mới có thể lan tỏa tinh thần vui vẻ cho những người xung quanh, và có sức khỏe mới chăm sóc gia đình và làm việc tốt được.

– Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ rất chân thực của chị. Chúc chị luôn tươi trẻ và tràn đầy nhiệt huyết để tận tâm theo đuổi đam mê của mình với ngành dược!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *