Người bị bệnh gan nên kiêng ăn gì?

Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh.
Viêm gan là tình trạng viêm nhu mô gan chủ yếu là do virut với các triệu chứng chung: sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau vùng gan, vàng da và mắt, nước tiểu vàng, gan to… xét nghiệm máu thấy tăng bilirubin và men gan.
Đối với bệnh nhân bị viêm gan, chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Có thức ăn giúp cho việc điều trị viêm gan; đồng thời có thức ăn làm bệnh tăng thêm. Dưới đây là những thức ăn mà người bệnh gan không nên ăn:

Thịt mỡ:

So với thịt nạc, thịt mỡ chứa tới 90,8% chất mỡ động vật, chỉ có 2,2% chất protein. Người bị viêm gan nếu hấp thụ quá nhiều mỡ, có thể làm cho bệnh tình trở nên xấu đi ở mức độ khác nhau, thường gặp nhất là xuất hiện chứng “gan nhiễm mỡ”. Vì vậy, người viêm gan nên kiêng ăn thịt mỡ.

Thịt dê:

Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Nguyên nhân là thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều có thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, bệnh tình nặng thêm.
Y học hiện đại chứng minh, sau khi hấp thụ nhiều protein và chất béo, gan của người mắc bệnh viêm gan sẽ không thể hoàn thành chức năng trao đổi chất, như quá trình phân giải, hấp thụ… một cách hữu hiệu. Từ đó càng tăng thêm gánh nặng cho gan, dẫn đến bệnh tình nặng thêm. Thịt dê là thực phẩm giàu chất protein và mỡ, vì vậy người bị viêm gan nên ăn ít hoặc không nên ăn.

Cách cải thiện tình trạng Viêm Gan hiệu quả

Thực phẩm chức năng giải độc gan Ortacare- Thực Phẩm Hàng Đầu Giúp Thanh Lọc Cơ Thể, Giải Độc Gan, Hỗ Trợ Cải Thiện Chức Năng Gan

Rất dễ dàng để bạn tìm kiếm một sản phẩm hoặc một phương thức giải độc gan trên thị trường. Nhưng chính vì vậy nên bạn cần phải tỉnh táo để tránh tiền mất tật mang khi mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thay vì hoang mang, bạn có thể tìm hiểu, tra cứu thông tin hàng hóa, sản phẩm trên internet và trang bị kiến thức để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Một sản phẩm bảo vệ gan, giải độc gan tốt phải có nguồn gốc rõ ràng trên thị trường, hơn hết phải dựa trên những ưu thế vượt trội:

– Được nghiên cứu khoa học chứng minh.

– Được kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện lớn.

– Chứng minh được tác dụng và hiệu quả và được nhiều khách hàng tin dùng.

Ortacare của Phan An Pharmacy là sản phẩm khoa học với chất lượng vượt trội, giải độc gan hiệu quả nổi tiếng trên thị trường:

– Ortacare được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát gan, giúp bảo vệ, tăng cường chức năng gan, hạn chế tác hại của bia rượu, hóa chất ảnh hưởng đến gan, hỗ trợ tăng cường sức khoẻ.

Công dụng của sản phẩm thực phẩm chức năng giải độc gan Ortacare
– Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát gan
– Hỗ trợ bảo vệ, tăng cường chức năng gan
– Hạn chế tác hại của rượu bia, hoá chất ảnh hưởng đến gan

Một lá gan khỏe mạnh là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể của một người, nhưng việc sử dụng các phương pháp thải độc đắt tiền, không đảm bảo khoa học là không nên. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng. Thực hiện lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung thực phẩm hỗ trợ giải độc gan bằng Ortacare an toàn, hiệu quả, khoa học sẽ có giá trị hơn nhiều đối với sức khỏe gan hơn bất kỳ phương pháp nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *